tìm tọa độ điểm M(Gấp)

C

chuyenhl12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mp P:x-2y+2z-1=0
đường thẳng d1:(x+1)1=y=(z+9)/6
đường thẳng d2:(x-z)/2=(y-3)/1=(z+1)/(-2)
tìm tọa độ M thuộc d1 sao cho khoảng cách từ M đến d2 = từ M đến mp P

Em nghĩ bài này có phải gọi M theo d1 sau đó gọi N là hình chiếu M trên D2 gọi N theo d2 rồi vecto MN x VTCP d1 =0 rồi dùng Ct khoảng cách lập hệ pt 2 ẩn đúng ko ạ
 
N

nguyenbahiep1

tham số hóa M và áp vào công thức tính khoảng cách như bình thường .................................................................
 
C

chuyenhl12

thế cách làm kìa có đúng ko ạ ****************************?????,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
C

connhikhuc

mình thấy cách của bạn được đấy! bạn có thể dùng cả hai cách :)


....................................................................................
 
Top Bottom