Toán 10 tìm tọa độ chân đường cao

Châu Nhật Bình

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
61
18
26
20
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng

Mai Phương 280503

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
120
22
26
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện
gọi H(x,y) là chân đường cao xuất phát từ đỉnh A của tgiác ABC
ta có [tex]\overrightarrow{AH}=(x-1, y-2) [tex]\overrightarrow{BC}[/tex]=(6,-8)
H(x,y) là chân đường cao => [tex]AH\perp BC => \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{0}[/tex] và B,H,C thằng hàng
đến đây bạn giải hệ PT thôi[/tex]
 
  • Like
Reactions: moon suvik

Châu Nhật Bình

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
61
18
26
20
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
gọi H(x,y) là chân đường cao xuất phát từ đỉnh A của tgiác ABC
ta có [tex]\overrightarrow{AH}=(x-1, y-2) [tex]\overrightarrow{BC}[/tex]=(6,-8)
H(x,y) là chân đường cao => [tex]AH\perp BC => \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{0}[/tex] và B,H,C thằng hàng
đến đây bạn giải hệ PT thôi[/tex]
mình cx giải ra tới bước này nhưng hệ 2 ẩn có 1 pt sao ra bạn
 

moon suvik

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2018
82
43
26
20
Đồng Nai
học viện quậy phá
gọi H(x,y) là chân đường cao xuất phát từ đỉnh A của tgiác ABC
ta có [tex]\overrightarrow{AH}=(x-1, y-2) [tex]\overrightarrow{BC}[/tex]=(6,-8)
H(x,y) là chân đường cao => [tex]AH\perp BC => \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{0}[/tex] và B,H,C thằng hàng
đến đây bạn giải hệ PT thôi[/tex
Ban nói BC cùng phương vs BH đi cho dễ hiểu[/tex]
 
  • Like
Reactions: Châu Nhật Bình
Top Bottom