tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông

V

van_chien123

N

nguyenbahiep1



kẻ CH vuông DM

ta gọi cạnh hình vuông là a

CH là khoảng cách từ C đến DM

[laTEX]d(C,DM) = \frac{|3+3-2|}{\sqrt{2}} = \frac{4}{\sqrt{2}} [/laTEX]

mặt khác xét tam giác vuông DCM



[laTEX] \frac{1}{CH^2} = \frac{1}{CM^2} +\frac{1}{CD^2} \\ \\ CH = \frac{a.\sqrt{5}}{5} \Rightarrow a = 2.\sqrt{10}[/laTEX]

điểm D nằm trên DM có tọa độ là

[laTEX]D(d,d-2) \Rightarrow DC = 2.\sqrt{10} = |\vec{CD}| = \sqrt{(d-3)^2+(d+1)^2} \\ \\ \Rightarrow d = ? \\ \\ M (m,m-2) \Rightarrow MC = \sqrt{10} = |\vec{CM}| = \sqrt{(d-3)^2+(d+1)^2} \\ \\ \Rightarrow m = ?[/laTEX]

tìm được D và M thì ta tìm được B dựa vào công thức trung điểm

và tìm được A khi tham số hóa A theo đường thẳng (d) và đoạn DA = a
 
Last edited by a moderator:
V

van_chien123

...................................
........................................
------------------------
=============
 
Top Bottom