Toán 10 Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật ABCD

Ly Tâm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
106
8
26
23
TP Hồ Chí Minh
Võ Văn Thặng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 12, tâm I là giao điểm của hai đường thẳng d:x-y-3=0 và d':x+y-6=0. Trung điểm của một cạnh là giao điểm d với trục Ox. Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật ABCD
[tex]I\left ( \frac{9}{2};\frac{3}{2} \right )[/tex]
Gọi trung điểm $E$ của $AB$ là giao của $d$ với $Ox$
[tex]\Rightarrow E(3;0)[/tex]
Ta có: [tex]\overrightarrow{n}_{AB}=\overrightarrow{IE}=\left ( \frac{-3}{2};\frac{-3}{2} \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow (AB): \ x+y-3=0[/tex]
Gọi [tex]A(a;3-a)\in (AB)[/tex]
[tex]\Rightarrow B\left ( 6-a;a-3 \right ); \ C\left ( 9-a;a \right )[/tex] (do $E$, $I$ là trung điểm của $AB$, $AC$)
Từ đây dùng nốt giả thiết [tex]S_{ABCD}=AB.BC=12[/tex] là ra $a$ nhé
P/s: [tex]BC=2IE=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ly Tâm
Top Bottom