H
huong1691995


Trong mặt phẳng(Oxy) cho tam giác ABC vuông tại A,A nằm trên Ox có hoành độ dương,đường trung tuyến từ B: x+y-6=0 đường trung tuyến từ C x-7y+20=0.Tìm tọa độ ba đỉnh A,B,C
Bài này mình giải như sau nhưng vô nghiệm
Tọa độ của I([latex]\frac{11}{4};\frac{13}{4})[/latex].
B(b;6-b)
C(c;[latex]\frac{c+20}{7}[/latex])
A(a;0)
mặt khác I là trọng tâm tam giác ABC,Từ đó biểu diễn ba điểm A,B,C dựa vào tính chất của trọng tâm(3xI=xA+xb+xC;với y tương tự) ,từ đây biểu diễn A,B có tọa độ chứa ẩn c.
Mặt khác ABC là tam giác vuông thì [latex]{AB}^{\rightarrow }*{AC}^{\rightarrow }=0[/latex] từ đây tìm được ẩn c suy ra ba điểm A,B,C
NHƯNG TRONG QUÁ TRÌNH LÀM ĐẾN TÍCH VÔ HƯỚNG BẰNG 0 ĐỂ TÌM RA c THÌ PHƯƠNG TRÌNH ẤY LẠI VÔ NGHIỆM.
CÁCH LÀM TRÊN CỦA MÌNH CÓ ĐÚNG KHÔNG?CÓ CÁCH NÀO ĐƠN GIẢN HƠN KHÔNG?GIÚP EM VỚI Ạ!EM CẢM ƠN NHIỀU NHÉ!
Bài này mình giải như sau nhưng vô nghiệm
Tọa độ của I([latex]\frac{11}{4};\frac{13}{4})[/latex].
B(b;6-b)
C(c;[latex]\frac{c+20}{7}[/latex])
A(a;0)
mặt khác I là trọng tâm tam giác ABC,Từ đó biểu diễn ba điểm A,B,C dựa vào tính chất của trọng tâm(3xI=xA+xb+xC;với y tương tự) ,từ đây biểu diễn A,B có tọa độ chứa ẩn c.
Mặt khác ABC là tam giác vuông thì [latex]{AB}^{\rightarrow }*{AC}^{\rightarrow }=0[/latex] từ đây tìm được ẩn c suy ra ba điểm A,B,C
NHƯNG TRONG QUÁ TRÌNH LÀM ĐẾN TÍCH VÔ HƯỚNG BẰNG 0 ĐỂ TÌM RA c THÌ PHƯƠNG TRÌNH ẤY LẠI VÔ NGHIỆM.
CÁCH LÀM TRÊN CỦA MÌNH CÓ ĐÚNG KHÔNG?CÓ CÁCH NÀO ĐƠN GIẢN HƠN KHÔNG?GIÚP EM VỚI Ạ!EM CẢM ƠN NHIỀU NHÉ!