Tìm tọa đỉnh C

L

luffy_95

trong mặt phằng oxy cho tam giác ABC có diện tích = [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]. Cho 2 điểm A(2,-3), B(3,-2). Trọng tâm G thuộc d: 3x -y-8=0. Tọa độ đỉnh C

hướng làm này bạn!

[TEX]G(a,3a-8) \Rightarrow C(3a-5,9a-19) [/TEX]

[TEX]Pt AB : x-y-5=0[/TEX]

[TEX]S=\frac{d(C,AB).AB}{2}=\frac{3}{2} \Rightarrow a=.... \Rightarrow C[/TEX]
 
C

chuotnhathxh

Ta có G(xG ,3xG -8) vec tơ AB(1,1) →AB=√2
Pt AB: x-y-5=0 {█((xA+xB+xC)/3=xG@(ya+yB+yC)/3=yG)┤
Thay tọa độ A, B .Gvào ta có {█(xC=3xG-5@yC=9yG-19)┤
CE=\frac{|-6xG+9|}{\sqrt[]{2}}
Ta có (CE.AB)/2=3/2 suy ra \frac{|-6xG+9|}{\sqrt[]{2}} =3/2
Giải ra được: - 6xG+9 =3 hoặc -6xG+9=-3
xG= 1 hoặc xG= 2
C(-2;-10) hoặc C(1;-1) sao em làm có từng này dữ kiện là đủ chứ không dùng đến diện tích của nó. mn xem coi e làm đúng k rồi góp ý với nhé
 
Top Bottom