Toán 8 Tìm tỉ số đồng dạng

Đông Phương Thiên Thu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
248
140
36
Hải Phòng
THPT Pạm Ngũ Lão
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] đồng dạng với tam giác DEF theo tỉ số đồng dạng là 2, tam giác DEF dồng dạng với tam giác A'B'C' theo tỉ số đồng dạng là 3.Tìm tỉ só đồng dạng của tam giác ABC và tam giác A'B'C'.

mấy bn nêu cách làm giúp mk lun nha...thanks
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
tgABC đòng dạng vs tgDEF theo tỉ số đồng dạng là 2 thì AB/ED=2
tam giác DEF dồng dạng với tam giác A'B'C' theo tỉ số đồng dạng là 3 thì DE/A'B'=3
Có: AB/ED . DE/A'B' = 2.3 -> AB/A'B'=6
tỉ só đồng dạng của tam giác ABC và tam giác A'B'C là 6
 
Top Bottom