Tìm tỉ khối ankan

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài :
Cho hổn hợp X gồm etilen và [TEX]{H}_{2}[/TEX] có tỉ khối hơi so với Hidro bằng 4,25. dẫn X qua bột niken nung nóng (hiệu suất phản ứng 75%) thu được hổn hợp Y. Tỉ khối của Y so với Hidro là ?
Mấy bạn, mấy thầy cô giúp em nha :D
 
H

hothithuyduong

Cho hổn hợp X gồm etilen và H2 có tỉ khối hơi so với Hidro bằng 4,25. dẫn X qua bột niken nung nóng (hiệu suất phản ứng 75%) thu được hổn hợp Y. Tỉ khối của Y so với Hidro là ?

Ta có: [TEX]M_X = 8.5[/TEX]

Áp dụng sơ đồ đường chéo ta có:

[TEX]\frac{n_{C_2H_4}}{n_{H_2}} = \frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]\rightarrow n_{H_2} = 3n_{C_2H_4} [/TEX]

Giả sử hỗn hợp X có 1 mol [TEX]C_2H_4[/TEX] và 3 mol [TEX]H_2[/TEX] ta có:

.......C2H4 + H2 ---> C2H6
bđ: ..1 ------- 3 -------- 0
pư: 0.75 --- 0.75 ----- 0.75
sau:0.25 ---2.25 ------ 0.75

[TEX]\rightarrow n_{sau} = 3.25 (mol)[/TEX]

[TEX]M_Y = \frac{(0.25.28 + 2.25.2 + 0.75.30)}{3.25} = 10.46 [/TEX]


[TEX]d_{Y/H_2} = 5.23[/TEX]
 
Top Bottom