Tim thu nhen

D

dreamygirl9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan một oxit kim loại hoá trị II vào một lượng dung dịch H2SO4 có nồng độ a% vừa đủ tạo thành dung dich muối sunfat có nồng độ b%. hãy xac định
a) NTK của kim loai theo a,b
b) nếu a%= 20% và b%=22,64% hãy cho biết công thức hoá học của oxit trên
 
D

dreamygirl9x

gjai gjum dj

hoà tan một oxit kim loại hoá trị II vào một lượng dung dịch H2SO4 có nồng độ a% vừa đủ tạo thành dung dich muối sunfat có nồng độ b%. hãy xac định
a) NTK của kim loai theo a,b
b) nếu a%= 20% và b%=22,64% hãy cho biết công thức hoá học của oxit trên


sao moi nguo ko gjai gjum dzay?:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
K

khanhhoa_301

a)
Gọi công thức đó là:MO
MO + H2SO4 -> MSO4 + H2O
1mol ->1mol ->1mol ->1mol
giả sử nMO phản ứng là:1 mol
mMO=M+16
mH2SO4=98=>mddH2SO4=9800/a
mMSO4=M+96=>mddMSO4=(100M+9600)/b
MH2O=18
áp dụng DLBTKL: M+16+9800/a=(100M+9600)/b+18
<=> M-2=(100M+9600)/b-9800/a
b)thế vào công thức ta tính dc:M=207
=>M là Pb
 
M

minhtuyenhttv

a)
Gọi công thức đó là:MO
MO + H2SO4 -> MSO4 + H2O
1mol ->1mol ->1mol ->1mol
giả sử nMO phản ứng là:1 mol
mMO=M+16
mH2SO4=98=>mddH2SO4=9800/a
mMSO4=M+96=>mddMSO4=(100M+9600)/b
MH2O=18
áp dụng DLBTKL: M+16+9800/a=(100M+9600)/b+18
<=> M-2=(100M+9600)/b-9800/a
b)thế vào công thức ta tính dc:M=207
=>M là Pb
bài giải hay quá xá :))...................................................................
 
X

xuixui148

Gọi công thức đó là:MO
MO + H2SO4 -> MSO4 + H2O
1mol ->1mol ->1mol ->1mol
giả sử nMO phản ứng là:1 mol
mMO=M+16
mH2SO4=98=>mddH2SO4=9800/a
mMSO4=M+96=>mddMSO4=(100M+9600)/b
MH2O=18
áp dụng DLBTKL: M+16+9800/a=(100M+9600)/b+18
<=> M-2=(100M+9600)/b-9800/a
b)thế vào công thức ta tính dc:M=207
=>M là Pb
 
Top Bottom