tìm thời gian trong dao động

N

nthanhvuthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Con lắc lò xo dao động điều hoà trên mặt phẳng ngang với chu kì T = 6 s và biên độ A = 4cm, pha ban đầu là [/FONT]p[FONT=&quot]/2. Tính từ lúc t = 0, vật có toạ độ x = -2 cm lần thứ 2010 vào thời điểm nào? [/FONT]
[FONT=&quot] A. 6030s B. 6035,5s [/FONT]
[FONT=&quot]C. 6030,25s D. 6030,5s[/FONT]
[FONT=&quot]giải giup mình nhe
[/FONT]
 
G

girlbuon10594

[FONT=&quot]Con lắc lò xo dao động điều hoà trên mặt phẳng ngang với chu kì T = 6 s và biên độ A = 4cm, pha ban đầu là [/FONT]p[FONT=&quot]/2. Tính từ lúc t = 0, vật có toạ độ x = -2 cm lần thứ 2010 vào thời điểm nào? [/FONT]
[FONT=&quot] A. 6030s B. 6035,5s [/FONT]
[FONT=&quot]C. 6030,25s D. 6030,5s[/FONT]
[FONT=&quot]giải giup mình nhe
[/FONT]


Em ra đáp án A:(
gif.latex

Với [TEX]t=0[/TEX] => [TEX]x=0[/TEX]
Cứ sau 1 chu kì thì đi qua [TEX]x=-2[/TEX] là [TEX]2[/TEX] lần
\Rightarrow Đi qua [TEX]2010[/TEX] lần \Rightarrow Số chu kì là [TEX]1005 [/TEX]
Mà [TEX]T=6s[/TEX] \Rightarrow [TEX]t=6.1005=6030[/TEX] \Rightarrow Đáp án [TEX]A[/TEX]

P/S: Nếu em làm sai, chỉ hộ chỗ em sai với ạ:(
 
H

huynhcongcuong

Đề bài không có gì là sai cả . Hãy thận trọng khi làm bài.phân tích đề bài ta thấy pha ban đầu là pi/2 => vật qua VTCB theo chiều âm => lần thứ nhất vật đi tới vị trí x =-2cm là T/12= 0,5s vậy vật đi thêm 1005T nữa thì đến được vị trí x=-2cm lần thứ 2010 => vật mất 0,5s + 1005T = 6030,5s để đến ví trí x=-2cm lần thứ 2010 .Chúc bạn máy mắn trong cuộc sống.^^
 
H

huubinh17

nó qua x= -2 lần 2008 hết 1004T

rồi nó đi tiếp [tex]5\pi/6[/tex] nữa, ra ko đáp án
 
H

huubinh17

Em ra đáp án A:(
gif.latex

Với [TEX]t=0[/TEX] => [TEX]x=0[/TEX]
Cứ sau 1 chu kì thì đi qua [TEX]x=-2[/TEX] là [TEX]2[/TEX] lần
\Rightarrow Đi qua [TEX]2010[/TEX] lần \Rightarrow Số chu kì là [TEX]1005 [/TEX]
Mà [TEX]T=6s[/TEX] \Rightarrow [TEX]t=6.1005=6030[/TEX] \Rightarrow Đáp án [TEX]A[/TEX]

P/S: Nếu em làm sai, chỉ hộ chỗ em sai với ạ:(
Em vẽ vòng tròn ra, em thấy, nó phải đi vừa đủ thôi, em thấy nếu như lấy tròn 1005T thì nó dư rồi
 
H

huubinh17

Đề bài không có gì là sai cả . Hãy thận trọng khi làm bài.phân tích đề bài ta thấy pha ban đầu là pi/2 => vật qua VTCB theo chiều âm => lần thứ nhất vật đi tới vị trí x =-2cm là T/12= 0,5s vậy vật đi thêm 1005T nữa thì đến được vị trí x=-2cm lần thứ 2010 => vật mất 0,5s + 1005T = 6030,5s để đến ví trí x=-2cm lần thứ 2010 .Chúc bạn máy mắn trong cuộc sống.^^
Anh bạn ơi, làm kiểu gì thế này ********************************************************

Hình như ko đúng
 
D

duing

Đề bài không có gì là sai cả . Hãy thận trọng khi làm bài.phân tích đề bài ta thấy pha ban đầu là pi/2 => vật qua VTCB theo chiều âm => lần thứ nhất vật đi tới vị trí x =-2cm là T/12= 0,5s vậy vật đi thêm 1005T nữa thì đến được vị trí x=-2cm lần thứ 2010 => vật mất 0,5s + 1005T = 6030,5s để đến ví trí x=-2cm lần thứ 2010 .Chúc bạn máy mắn trong cuộc sống.^^
BẠN NÀY giải có vấn đề hay sao ấy
nếu giải như bạn ấy thì vật qua VT x=-2cm những 2011 lần
chắc chắn có vấn đề dap an phải nhỏ hơn 6030 s
bạn ra đề xem lại dáp án nha:D:D:D:D
dáp án bài này là 6026,5 (chắc chắn)
 
Last edited by a moderator:
T

thuvuvl

đáp án bài này tôi lấy trong đề thi thử, tôi cũng không biết dáp án đó chắn đúng không nữa
 
T

trongthaivn

bài này ra 6026,5s, chắc chắn đúng đấy,nếu sai tôi không thèm vào forum này nữa, còn nếu là lần thứ 2011 thì là 6030,5s
 
Top Bottom