tìm thời điểm động năg bằng 3 lần thế năng

N

noibuonkhongvoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc đơn dao động theo pt s=16sin(2,5t + 5pi/6). tìm thời điểm động năng bằng 3 lần thế năng. đáp án là kpi/2,5 mà em k hỉu.
mong mn giải giúp
còn nữa, trong các công thức tính năng lượng của con lắc đơn thì biên độ góc khi nào dùng độ khi nào dùng rad vậy ạ
 
N

ngaynanglen1184

- thời điểm động năng bằng 3 lần thế năng. theo bảo toàn cơ năng ta sẽ có hệ pt
[TEX]E_{d}=3E_{t}[/TEX]
[TEX]E_{d}+E_{t}=E[/TEX]
từ đây để xác định được li độ =8
như vậy ta có phương trình xác định thời điểm:
[TEX]sin(2,5t+\frac{5\pi }{6})=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]2,5t+\frac{5\pi }{6}=\frac{5\pi }{6}+k2\pi [/TEX]
em lưu ý nhé. ở đây anh đã chọn nghiệm dạng như vậy (em có thể chọn khác)
- cân nhắc giữa đơn vị của các đại lượng để xác định đơn vị góc
 
Top Bottom