Toán 11 Tìm thiết diện

lmao Tiên Sinh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2022
32
20
31
24
Bạc Liêu
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình lăng trụ abc.a'b'c' .I K lần lượt là trung điểm của AB' và BC . Tìm thiết diện của lăng trụ bị cắt bởi mặt phẳng (P) đi qua I và song song với 2 đường thẳng BC' và A'C
lmao Tiên SinhGọi [imath]H[/imath] là trung điểm của [imath]A'C'[/imath]
Suy ra: [imath]IH //BC'[/imath]

Gọi [imath]E[/imath] là trung điểm của [imath]CC'[/imath]. Suy ra: [imath]HE // A'C[/imath]

Vậy [imath]mp(P)[/imath] chính là: [imath](IHE)[/imath]

[imath]HE \cap AA' = A_1[/imath] ; [imath]HE \cap AC = C_1[/imath]
[imath]A_1I \cap AB = L ; A_1I \cap A'B' = N[/imath]

[imath]C_1L \cap BC = K[/imath]

Thiết diện là: [imath]LNHEK[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Top Bottom