Toán 11 Tìm thiết diện

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 46: Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Thiết diện của hình chóp với mp(a) qua O song song CD và SA là hình gì?
Câu 47: Cho tứ diện ABCD, M là trung điểm BC, P là trung điểm AC, N là điểm thuộc BD sao cho [imath]BN = 2ND[/imath]. Thiết diện tạo bởi (MNP) và tứ diện là hình gì?
Giúp mk 2 câu n với ạ, mk cảm ơn!
 

Attachments

  • 1670595615218.jpeg
    1670595615218.jpeg
    56.1 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Câu 46: Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Thiết diện của hình chóp với mp(a) qua O song song CD và SA là hình gì?
Câu 47: Cho tứ diện ABCD, M là trung điểm BC, P là trung điểm AC, N là điểm thuộc BD sao cho [imath]BN = 2ND[/imath]. Thiết diện tạo bởi (MNP) và tứ diện là hình gì?
Giúp mk 2 câu n với ạ, mk cảm ơn!
ngoc610
Câu 46:
Qua [imath]O[/imath] kẻ đường thẳng song song với [imath]CD[/imath] và cắt [imath]AD[/imath]; [imath]BC[/imath] lần lượt tại M;N
Trong [imath](SAC)[/imath] kẻ qua O đường thẳng song song với [imath]SA[/imath] cắt [imath]SC[/imath] tại [imath]I[/imath] là trung điểm của SC
[imath](\alpha) = (IMN)[/imath]
[imath](IMN) \cap (SDC) = Ix \\ DC[/imath]; [imath]Ix \cap SD = K[/imath]
Thiết diện [imath]MNIK[/imath] là hình thang

Câu 47:
[imath]AB // (MNP) \to (MNP) \cap (ABD) = Nx // MP / /AB[/imath]

[imath]Nx \cap AD = I[/imath]
Thiết diện là: [imath]INMP[/imath] là hình thang

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom