Toán 11 Tìm thiết diện

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
12
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh/ chị giúp em bài này câu c) với ạ. Em làm ra ý a, b rồi nhưng chưa nghĩ được cách mở rộng mặt phẳng để làm ý c ạ!!!!

Cho hình chóp [imath]SABCD[/imath] có đáy [imath]ABCD[/imath] là hình thang với cạnh đáy lớn [imath]AD[/imath], [imath]M[/imath] là 1 điểm thuộc mặt bên [imath](SCD)[/imath]
a) Xác định giao tuyến của [imath](SAM)[/imath] với [imath](SBC)[/imath]
b) [imath]N[/imath] là 1 điểm thuộc cạnh [imath]AB[/imath]. Xác định giao điểm của [imath]SB[/imath] với[imath](DMN)[/imath]
c) [imath]P[/imath] là 1 điểm thuộc cạnh bên [imath]SB[/imath]. Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi [imath](MNP)[/imath]
 

Attachments

  • 1660494605061.png
    1660494605061.png
    89.1 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Các anh/ chị giúp em bài này câu c) với ạ. Em làm ra ý a, b rồi nhưng chưa nghĩ được cách mở rộng mặt phẳng để làm ý c ạ!!!!
View attachment 215138
phanthihaianhc2tanlap@gmail.com
a) [imath]SM \cap CD = E[/imath]
Suy ra: [imath](SAM) \cap (SBC) = (SAE) \cap (SBC)[/imath]
Gọi [imath]I = AE \cap BC[/imath]
Vậy [imath](SAE) \cap (SBC) = SI[/imath]

b) [imath]DM \cap SC = F ; DN \cap BC = G[/imath]
[imath]SB \cap(DMN) = SB \cap FG = K[/imath]

c) [imath]PM \cap BE = H; HN \cap CD = L[/imath]
[imath]LM \cap SC = Q[/imath]
Thiết diện cần tìm là: [imath]PQLN[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
12
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
1660584224383.png
Chị ơi e đang làm theo hướng này ấy ạ. Chị giúp e với ạ? Mà chị ơi, có phải là hai đường thẳng chỉ cắt nhau khi chúng cùng một mặt phẳng đúng không ạ?
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 215240
Chị ơi e đang làm theo hướng này ấy ạ. Chị giúp e với ạ? Mà chị ơi, có phải là hai đường thẳng chỉ cắt nhau khi chúng cùng một mặt phẳng đúng không ạ?
phanthihaianhc2tanlap@gmail.comCâu a, b em làm đúng rồi
Cách làm như chị rồi nè :V
Câu c em làm theo chị nhé, vì thật ra câu c không liên quan đến 2 câu trước đâu

Còn câu hỏi của em thì đúng nhé, 2 đường cắt nhau khi cùng thuộc 1 mp
 
  • Love
Reactions: vulinhanh123
Top Bottom