Toán 11 Tìm thiết diện

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
View attachment 151160giup mình giải chi tiết ra với,......
Từ M kẻ song song với AD, SA cắt CD tại N, SB tại Q. Từ Q kẻ song song BC cắt SC tại P.
Suy ra thiết diện là MNPQ( bạn tự chứng minh, ko khó )
MNPQ là hình thang vuông vì MN//PQ, QM vuông góc với MN ( SA//QM và SA vuông MN)
$MQ=SA.\frac{a-x}{a},PQ=BC.\frac{x}{a}, MM=AD.\frac{a-x}{a}$
Suy ra S dễ dàng.
 

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy
Từ M kẻ song song với AD, SA cắt CD tại N, SB tại Q. Từ Q kẻ song song BC cắt SC tại P.
Suy ra thiết diện là MNPQ( bạn tự chứng minh, ko khó )
MNPQ là hình thang vuông vì MN//PQ, QM vuông góc với MN ( SA//QM và SA vuông MN)
$MQ=SA.\frac{a-x}{a},PQ=BC.\frac{x}{a}, MM=AD.\frac{a-x}{a}$
Suy ra S dễ dàng.
bạn có thể chụp hình của bạn cho mình xem được không, mình sợ hình bạn vẽ khác hình của mình vẽ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Nnnnnpptttkk

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2019
208
49
41
Du học sinh
Thpt cầu giấy
Từ M kẻ song song với AD, SA cắt CD tại N, SB tại Q. Từ Q kẻ song song BC cắt SC tại P.
Suy ra thiết diện là MNPQ( bạn tự chứng minh, ko khó )
MNPQ là hình thang vuông vì MN//PQ, QM vuông góc với MN ( SA//QM và SA vuông MN)
$MQ=SA.\frac{a-x}{a},PQ=BC.\frac{x}{a}, MM=AD.\frac{a-x}{a}$
Suy ra S dễ dàng.
tại sao sa //qm
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom