Hóa 10 tìm thể tích

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,13 gam hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg, Cu và Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu được hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33 gam. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để phản ứng hết với Y là?
Đáp án: 75ml
Bài Làm: nO2=(3,33-2,13)/32=0,0375 mol
Pt có dạng: O^2- + 2HCl ---> 2Cl- + H2O
0,0375--->0,0375.2
=> nHCl = 0,075 mol
=>Vhcl=n/Cm=0,075/2=0,0375(mol/l)
em sai ở đâu vậy ạ
 

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
Cho 2,13 gam hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg, Cu và Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu được hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33 gam. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để phản ứng hết với Y là?
Đáp án: 75ml
Bài Làm: nO2=(3,33-2,13)/32=0,0375 mol
Pt có dạng: O^2- + 2HCl ---> 2Cl- + H2O
0,0375--->0,0375.2
=> nHCl = 0,075 mol
=>Vhcl=n/Cm=0,075/2=0,0375(mol/l)
em sai ở đâu vậy ạ
nO2=(3,33-2,13)/32=0,0375 mol
chia 16 thôi nhé
nO= (3,33-2,13)/16=0.075 mol
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom