Hóa 10 tìm thể tích

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
116
22
Sóc Trăng
unknown

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Bản chất phản ứng giữa oxit sắt + H2SO4:
2H+ + O2- -----> H2O
nH2SO4 = 0,08 mol => nH+ = 0,16 mol => nO2-(X) = 0,08 mol
Bản chất phản ứng giữa CO + oxit Fe:
CO + [O] ----> CO2
=> nCO = n[O] = 0,08 mol
=> VCO2 = 0,08.22,4 = (Nếu KL oxit cần khử là 4,64 gam)
Nếu cần khử 4,46 gam (Như đề bạn ghi) => nCO =0,08.4,46/4,64 => V CO = 22,4.nCO =
 
  • Like
Reactions: Rize and yebingbing
Top Bottom