Hóa tìm thể tích

Nguyễn Thu Vân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
74
17
49
20
Hưng Yên

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Cho V1 lít dd HCl 2M tác dụng với V2 lít dd 2M thì được 0.6 lít dd A. Biết 0.6 lít dd A tác dụng vừa đủ với 2.04 gam Al2O3. Tìm V1, V2.
6 HCl + Al2O3 ----> 2AlCL3 +3 H2O
=> n Al2O3 = 2.04/102=0.02 mol
=> n HCl = 0.02*6=0.12 mol
=> V1*2 + V2*1=0.12
=> V1 + V2 = 0.6
bạn ơi mk làm đến đây ra số âm bạn xem có phải mk giải sai hay đề sai nha
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
6 HCl + Al2O3 ----> 2AlCL3 +3 H2O
=> n Al2O3 = 2.04/102=0.02 mol
=> n HCl = 0.02*6=0.12 mol
=> V1*2 + V2*1=0.12
=> V1 + V2 = 0.6
bạn ơi mk làm đến đây ra số âm bạn xem có phải mk giải sai hay đề sai nha
đang còn V2 (l) chất gì ấy chứ ko phải có mik HCl đâu
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Chị ơi em thấy bạn ấy viết V2 là HCl 1M ở phía dưới bạn Gà con nhỏ hỏi
e ơi! HCl đó là chỗ V1 hay sao ấy
V2 hình như là NaOH à
tóm lại đề sai để bn ấy sửa đề rồi mik lm tiếp
 
Top Bottom