Hóa Tìm thể tích

Nguyễn Thu Vân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
74
17
49
20
Hưng Yên
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

baoduong6bpro

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
231
111
86
21
Phú Yên
THPT Nguyễn Du
nAl2O3 = 0.2
nHCl = 0.6V1
nNaOH = 0.4V2

TH1: HCl dư
NaOH + HCl = NaCL + H2O
0.4V2-----0.4V2
Al2O3 + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2O
0.2---- -0.6
có 0.6 = 0.6V1 - 0.4V2
V1 + V2 = 0.6
=> loại
TH2 : NaOH dư
NaOH + HCl = NaCL + H2O
0.6V1----0.6V1
2NaOH + Al2O3 = 2NaALO2 + H2O
0.2-----0.2
0.2 = 0.4V2 - 0.6V1
V1 + V2 = 0.6
=> V1 = 0.04,V2 = 0.56
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thu Vân
Top Bottom