tìm thể tích

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1/ cho 15,5g hh
mimetex.cgi
mimetex.cgi
t/d vừa đủ với
mimetex.cgi
đặc nóng thu được 15,68 lít
mimetex.cgi
dkc và dd A
Tìm % khối lượng mỗi KL trong hh
tìm V
mimetex.cgi
1M để tạo kết tủa lớn nhất và bé nhất khi cho
mimetex.cgi
t/d với dd A
bài 2: cho 7,56 g
mimetex.cgi
t/d với 0,5 lít dd
mimetex.cgi
phản ứng xảy ra vừa hết thu được hh gồm 2 khí
mimetex.cgi
mimetex.cgi
, biết tỉ khối hơi của hh so với
mimetex.cgi
là 1,042
a/ tìm V mỗi khí ở dkc
b/ tìm nồng độ mol/l dd
mimetex.cgi
đã phản ứng
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

bài 1/ cho 15,5g hh
mimetex.cgi
mimetex.cgi
t/d vừa đủ với
mimetex.cgi
đặc nóng thu được 15,68 lít
mimetex.cgi
dkc và dd A
Tìm % khối lượng mỗi KL trong hh
tìm V
mimetex.cgi
1M để tạo kết tủa lớn nhất và bé nhất khi cho
mimetex.cgi
t/d với dd A
ta có hệ [TEX]\left\{\begin{matrix}64x+27y=15,5 & & \\ 2x+3y=0,7& & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=0,2 & & \\ y=0,1& & \end{matrix}\right.[/TEX]
%Cu=(0,2.64).100/15,5=82,58%
%Al =17,42%
 
M

muoihaphanhtoi

bài 1/ cho 15,5g hh
mimetex.cgi
mimetex.cgi
t/d vừa đủ với
mimetex.cgi
đặc nóng thu được 15,68 lít
mimetex.cgi
dkc và dd A
Tìm % khối lượng mỗi KL trong hh
tìm V
mimetex.cgi
1M để tạo kết tủa lớn nhất và bé nhất khi cho
mimetex.cgi
t/d với dd A
bài 2: cho 7,56 g
mimetex.cgi
t/d với 0,5 lít dd
mimetex.cgi
phản ứng xảy ra vừa hết thu được hh gồm 2 khí
mimetex.cgi
mimetex.cgi
, biết tỉ khối hơi của hh so với
mimetex.cgi
là 1,042
a/ tìm V mỗi khí ở dkc
b/ tìm nồng độ mol/l dd
mimetex.cgi
đã phản ứng
Bài 1: [tex]\left\{ \begin{array}{l} 64x+ 27y = 15,5 \\ 2x + 3y = nNO2 = 0,7 \end{array} \right.[/tex]
=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} x = 0,2 \\ y = 0,1 \end{array} \right.[/tex]
=> %Cu = 82,58
%Al = 17,42
Ta có: nOH- = nNaOH = V
Kết tủa lớn nhất => kết tủa Al(OH)3 vừa tới
=> nOH- = 2nCu + 3nAl = 0,8mol
=> V = 0,8 lít
Kết tủa bé nhất => kết tủa Al(OH)3 tan hết
=> nOH- = 4nAl + 2nCu = 1mol
=> V = 1lít
Bài 2: bài này ko cho thể tích của hh sao mà tính dc thể tích của từng chất dc. Nếu áp dụng pp đường chéo thì chỉ suy ra dc tỉ lệ thể tích của 2 khí thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom