Toán 12 tìm thể tích và khoảng cách

C

colepro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho lăng trụ ABC.A'B'C' có các cạnh bên bằng a.đáy A'B'C' là tam giác đều cạnh a,hình chiếu vuông góc của B trên (A'B'C') là trung điểm H của A'B',E là trug điểm AC.Tính VEHB'C' và d(B,(ACC'A')).mọi người giúp mình với!
 
D

dien0709

cho lăng trụ ABC.A'B'C' có các cạnh bên bằng a.đáy A'B'C' là tam giác đều cạnh a,hình chiếu vuông góc của B trên (A'B'C') là trung điểm H của A'B',E là trug điểm AC.Tính VEHB'C' và d(B,(ACC'A')).mọi người giúp mình với!

BH là trung trực A'B'=>A'BB' đều=>BH=...

=>$V_{EHB'C'}=1/3.BH.S_{B'HC'}=...$

Có $V_1=V_{B.AA'C'C}=2/3.V_{ABC.A'B'C'}=>d(B,ACC'A')=\dfrac{3V_1}{S_{ACC'A'}}$

Gọi F là trung điểm AB=>$A'C=\dfrac{a\sqrt{6}}{2}=>S_{AA'C}$=>...=>ycbt
 
Top Bottom