Hóa 8 Tìm thể tích, phần trăm khối lượng và hiệu suất khử

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp e với ạ ^^
Dẫn 1 lượng khí Hidro qua ống nghiệm đựng 20g bột Cu(II) oxit nung nóng thu được 12,8g bột kim loại màu đỏ.
a) Tính thể tích khí hidro đã phản ứng?
b) Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp chất rắn thu được sau phản ứng?
c) tính hiệu suất khử Cu(II) oxit?

Mọi người giúp e với ạ ^^
Em xin chân thành cảm ơn <3
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CuO + H2 ----> Cu + H2O
a. nCu = 12,8/64 = 0,2 mol => nH2 pứ = nCu = 0,2 mol => V H2 = 0,2.22,4
b. nCuO pứ = nCu = 0,2 mol => mCuO dư = 20 - mCuO pứ = 20 - 0,2.80 = 4 gam
CR sau pứ gồm CuO: 4 gam và Cu:19,2 gam =>%m
c. H = nCuO pứ/ nCuO ban đầu = 80%
 
  • Like
Reactions: Chill Su Food
Top Bottom