tìm thể tích đây...............

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 9: Cho 16,8 gam Fe tác dụng với O2 thu được 21,6 gam chất rắn A. Hòa tan hoàn toàn chất rắn A trong HNO3 dư thu được V lít khí NO (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Giá trị của V là
A. 4,48 lít B. 2,24 lít C. 5,6 lít D. 8.96 lít


.........................................................:)......KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ...
 
C

conech123

Bài 9: Cho 16,8 gam Fe tác dụng với O2 thu được 21,6 gam chất rắn A. Hòa tan hoàn toàn chất rắn A trong HNO3 dư thu được V lít khí NO (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Giá trị của V là
A. 4,48 lít B. 2,24 lít C. 5,6 lít D. 8.96 lít


.........................................................:)......KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ...

nFe = 0,3
nO = 0,3

bảo toàn e
nFe.3 - 2.nO = 3.nNO

tìm đc V = 2,24l
 
Top Bottom