Hóa 10 Tìm thể tích Cl2

Always be happy

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2018
19
16
31
19
Lâm Đồng
Trường ..........

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Sau khi đun nóng 23,7 gam KMnO4 thu được 22,74 gam hỗn hợp chất rắn. Cho hỗn hợp chất rắn trên tác dụng hoàn toàn với dung dịch axit HCl 36,5% (d = 1,18 g/ml) đun nóng. Thể tích khí Cl2 (đktc) thu được là ?
mO2 = 23,7 - 22,74 = 0.96 g => nO2 = 0.03 mol
BT e : ( cả quá ttrình )
Mn+7 +5e=> Mn+2
0.15....0.75
2O2- => O2 + 4e
...............0.03..0.12
2Cl- => Cl2 + 2e
.............0.315...0,63
=> V = 7,056 l
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom