Toán 9 Tìm tham số

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
+ Gọi toạ độ giao điểm [imath](d_1 )[/imath] và [imath](d_2 )[/imath] là [imath]I(x_I , y_I )[/imath]
+ Xét phương trình hoành độ giao điểm [imath](d_1 )[/imath] và [imath](d_2 )[/imath]:
[imath]-2x+5=-x+m+2 \Leftrightarrow x+m-3=0 \\ \Leftrightarrow x=3-m[/imath]
+ Theo đề, [imath]y_I=7 \Leftrightarrow -2x_I+5=7 \\ \Leftrightarrow -2(3-m)+5=7 \\ \Leftrightarrow -6+2m+5-7=0 \\ \Leftrightarrow m=4[/imath]
 
Top Bottom