Toán 10 Tìm tham số m

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
20
Hà Nội

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
22
Thái Bình
TH1: [imath]m=0[/imath]; dễ thấy không thỏa mãn
TH2: [imath]m\ne 0[/imath]
BPT [imath]\leftrightarrow m> \dfrac{4x-1}{x^2+3}[/imath] với mọi x>0
[imath]\leftrightarrow m> max \dfrac{4x-1}{x^2+3}[/imath] với mọi x>0
Ta có: [imath]\dfrac{4x-1}{x^2+3}=\dfrac{x^2+3-x^2+4x-4}{x^2+3}[/imath]
[imath]=1-\dfrac{(x-2)^2}{x^2+3} \leq 1[/imath] với mọi x>0
Vậy m>1 thỏa mãn ycbt
 
Top Bottom