Toán 12 tìm tham số m

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Ta có thể nhận thấy: [tex]f(x).f(-x)=1[/tex]
Như vậy thì: [tex](x-m)f(x-m)+\frac{x^3-4x}{f(x^3-4x)}=0\\\Leftrightarrow (x-m)f(x-m)+(x^3-4x)f(-x^3+4x)=0\\\Leftrightarrow (x-m)f(x-m)=(-x^3+4x)f(-x^3+4x)[/tex]
Xét hàm [tex]g(t)=t.f(t)\\\Leftrightarrow g(t)=t^2+t\sqrt{t^2+1}\\\Rightarrow g'(t)=2t+\sqrt{t^2+1}+\frac{t^2}{\sqrt{t^2+1}}\geq 2t+2|t|\geq 0[/tex]
Do đó [tex]x-m=-x^3+4x\\\Leftrightarrow m=x^3-3x[/tex]
BBT của $h(x)=x^3-3x$:
\begin{array}{c|ccccccc}
x & -\infty & & -1 & & 1 & & +\infty \\
\hline
y' & & + & 0 & - & 0 & + \\
\hline
& & & 2 & & & & +\infty \\
& & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & \\
y & -\infty & & & & -2 & &
\end{array}
Do đó theo $ycbt$ thì $-2<m<2$
Chọn D
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom