Toán 12 tìm tham số m

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Pt đã cho <=> [tex]2x^3+3x^2+m+2\sqrt[3]{2x^3+3x^2+m}=x^3+3x^2+5x+3[/tex]
<=>[tex]2x^3+3x^2+m+2\sqrt[3]{2x^3+3x^2+m}=(x+1)^3+2(x+1)[/tex]
Xét hàm đặc trưng f(t)=t^3+2t
f'(t)=3t^2+2>0=>Hàm đồng biến với mọi giá trị của t
=>Pt đã cho có 3 nghiệm pb <=> 2x^3+3x^2+m=(x+1)^3 có 3 nghiệm phân biệt <=> m=-x^3+3x+1 có 3 nghiệm pb
Đến đây chắc bạn có thể tự xử lí tiếp được
 
Last edited:
Top Bottom