Toán 10 Tìm tham số m

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
19
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho parabol (P) : y= x^2 -4x +m (m là tham số) . Tìm tất cả các giá trị của m sao cho (P) cắt trục Ox tại điểm phân biệt A,B với OA = 3OB
Xét pthđ giao điểm của (P) và Ox là: $x^2-4x+m=0$
Gọi giao điểm là $A(x_1;0)$ và $B(x_2;0)$
Theo gt [tex]\Rightarrow \left | x_1 \right |=3\left | x_2 \right |[/tex]
Kết hợp với Viet là ra!
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho parabol (P) : y= x^2 -4x +m (m là tham số) . Tìm tất cả các giá trị của m sao cho (P) cắt trục Ox tại điểm phân biệt A,B với OA = 3OB
(P) cắt Ox tại y=0
Sau đó tính nghiệm x theo delta
Rồi thay vào giải tìm m
 
Top Bottom