Tìm m để hàm số y= -1/3x^3 + (m-1)x^2 + (m+3)x - 4 đồng biến trên (0;3). giúp em với !!!
N nhatnam0309 Học sinh mới Thành viên 25 Tháng sáu 2019 14 4 6 Bình Định trưng vương 26 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y= -1/3x^3 + (m-1)x^2 + (m+3)x - 4 đồng biến trên (0;3). giúp em với !!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để hàm số y= -1/3x^3 + (m-1)x^2 + (m+3)x - 4 đồng biến trên (0;3). giúp em với !!!
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 26 Tháng sáu 2019 #2 [tex]y'=-x^2+2(m-1)x+m-3;y'\geq 0 <=>m(2x+1) \geq x^2+2x+3 <=>m\geq \frac{x^2+2x+3}{2x+1}[/tex] với mọi x thuộc (0;3) Giờ tìm max của [TEX]g(x)=\frac{x^2+2x+3}{2x+1}[/TEX] trên (0;3) rồi cho [TEX]m \geq max[/TEX] g'(x)[tex]=\frac{2(x^2+x-2)}{(2x+1)^2}[/tex] Lập BBT cho g(x) và tìm max Reactions: nhatnam0309
[tex]y'=-x^2+2(m-1)x+m-3;y'\geq 0 <=>m(2x+1) \geq x^2+2x+3 <=>m\geq \frac{x^2+2x+3}{2x+1}[/tex] với mọi x thuộc (0;3) Giờ tìm max của [TEX]g(x)=\frac{x^2+2x+3}{2x+1}[/TEX] trên (0;3) rồi cho [TEX]m \geq max[/TEX] g'(x)[tex]=\frac{2(x^2+x-2)}{(2x+1)^2}[/tex] Lập BBT cho g(x) và tìm max