Toán Tìm Tham Số m

N. Tấn Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
64
26
69
25

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$y = \dfrac12 x^4 - m^2 + \dfrac12$
$y' = 2x^3$
$y' = 0 \iff x= 0$
Vậy hàm số chỉ có 1 cực trị tại $(0;-m^2 + \dfrac12)$ nên không thể có $3$ cực trị
 
  • Like
Reactions: Eddie225

Saukhithix2

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2017
250
256
51
Cho [tex]y=\frac{1}{2}x^{4}-m^{2}+\frac{1}{2}[/tex]. Tìm [tex]m[/tex] để hàm số có 3 cực trị:
a. Tạo thành tam giác điều.
b. Tạo thành tam giác vuông.
c. Tạo thành tam giác có diện tích bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex].
lạ nhỉ hàm này mình tính được 1 cực trị nhưng đề bài yêu cầu 3 cực trị chắc mình sai...^^
 
Top Bottom