Toán 10 Tìm tham số m để phương trình có 8 nghiệm phân biệt

Trang Vũ 2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,097
2,517
331
Nam Định
Trường THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=x^2-4+3 có đồ thị như hình vẽ dưới đây
Đặt f(x) = x^2-4[tex]\left | x \right |[/tex]+3, gọi S là tập hợp các giá trị nguyên của tham số m để phương trình [tex]\left | f(x) \right |[/tex]=m có 8 nghiệm phân biệt. Số phần tử của S bằng bao nhiêu
upload_2020-10-17_20-28-8.png
Cho mk xin luôn phương pháp làm dạng giải 8 nghiệm, 4 nghiệm, 3 nghiệm được không ạ?
Hàm số vẽ xấu mn thông cảm ạ
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho hàm số y=x^2-4+3 có đồ thị như hình vẽ dưới đây
Đặt f(x) = x^2-4[tex]\left | x \right |[/tex]+3, gọi S là tập hợp các giá trị nguyên của tham số m để phương trình [tex]\left | f(x) \right |[/tex]=m có 8 nghiệm phân biệt. Số phần tử của S bằng bao nhiêu
View attachment 166883
Cho mk xin luôn phương pháp làm dạng giải 8 nghiệm, 4 nghiệm, 3 nghiệm được không ạ?
Hàm số vẽ xấu mn thông cảm ạ
Mấy dạng kiểu này chỉ cần suy dần dần ra đồ thị rồi từ đồ thị ->m là được
Có đồ thị hàm y=x^2-4+3-> x^2-4[tex]\left | x \right |[/tex]+3
upload_2020-10-17_20-28-8.png
Từ đồ thị hàm x^2-4[tex]\left | x \right |[/tex]+3 -> đồ thị hàm [tex]\left | f(x) \right |[/tex] là
upload_2020-10-17_20-28-8 - Sao chép.png

Để pt có 8 nghiệm thì đường y=m cắt đths tại 8 điểm
Gióng vào đồ thị ta có 0<m<1
P/S vẽ vội nên hơi xấu tý =))
 
Top Bottom