Hóa 11 tìm tên

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
cho hỗn hợp 0,1mol axetilen và 0,1mol hidrocacbon mạch hở X vào AgNO3/NH3 thu được 39,9gam kết tủa. Tìm tên X

0,1 mol C2H2 cho 0,1 mol C2Ag2
mC2Ag2 = 240*0,1 = 24g
m kết tủa còn lại = 39,9 - 24 = 15,2
0,1 mol CxHy -> 0,1 mol CxHy-kAgk (k là số nổi 3 đầu mạch
M = 12x +y + 107k = 15,9/0,1 = 159
=> k = 1 và 12x + y = 52 => x = y = 4
=> X là vinylacetylen
[tex]CH\equiv C-CH=CH[/tex]
 
Top Bottom