Hóa 10 Tìm tên R

Diệu trần

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
24
6
21
21
Bình Thuận
Trung học cơ sở Chợ lầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hợp chất khí với Hidro của một nguyên tố ứng với công thức RH4. Oxit cao nhất của nó chứa 46,7% R về khối lượng. Tìm tên R.
2/Cho 9,75 g K tác dụng hoàn toàn với 8,875gam một halogen (đktc). Xác định tên của Halogen
Giúp mình nha mai thi rồiii :>(
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
1/Hợp chất khí với Hidro của một nguyên tố ứng với công thức RH4. Oxit cao nhất của nó chứa 46,7% R về khối lượng. Tìm tên R.
CTTQ của oxit $RO_2$
Ta có: [tex]\frac{R.100}{R+32}=46,7\Rightarrow R=28[/tex]
Vậy R là Si
2/Cho 9,75 g K tác dụng hoàn toàn với 8,875gam một halogen (đktc). Xác định tên của Halogen
[tex]2K+X_2\rightarrow2 KX[/tex]
Ta có: $n_{X_2}=0,125(mol)$
Suy ra X là $Cl$
 
Top Bottom