Hóa 8 Tìm tên nguyên tử X

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử X có tổng số hạt proton, electron, nowtron là 28, trong đó số hạt không mang điện xấp xỉ bằng 35,715 tổng số hạt mang điện. Tính số hạt mỗi loại và gọi tên nguyên tử X
@Tâm Hoàng , @Minh Dora , @Minh Minidora
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Nguyên tử X có tổng số hạt proton, electron, nowtron là 28, trong đó số hạt không mang điện xấp xỉ bằng 35,715 tổng số hạt mang điện. Tính số hạt mỗi loại và gọi tên nguyên tử X
@Tâm Hoàng , @Minh Dora , @Minh Minidora
Phải là 35,715%
Ta có: p+e+n=28
p=e suy ra 2p+n=28(1)
Theo gt:n=35,715%(p+e)=71,43%p
Thay vào 2,7143p=28
p =10=e
n=8
X là Ne(có gì đó sai sai)
 
Last edited:

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Nguyên tử X có tổng số hạt proton, electron, nowtron là 28, trong đó số hạt không mang điện xấp xỉ bằng 35,715 tổng số hạt mang điện. Tính số hạt mỗi loại và gọi tên nguyên tử X
@Tâm Hoàng , @Minh Dora , @Minh Minidora
Theo giả thiết: N+P+E =28
Mà P=E
clip_image002.gif
2P+N =28(*)
Mặtkhác: số hạt không mang điện là N=35,715/100 (P+E)=
=0,35715. 2P. Thay vào (*) ta được P=10=> E=10; N=8
X là Neon. (Ne).

À t nhìn ra tổng số hạt
Để fix lại
bạn làm đúng rồi mà
 
Last edited by a moderator:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
bạn làm đúng rồi mà
À t nhìn ra tổng số hạt
Để fix lại
Cho 17,2 g hỗn hợp Mg,Al,Fe,Zn tác dụng với 200 gam dung dịch H2SO4 14,7% thấy sau khi phản ứng kết thúc lượng axit 25% so với ban đầu. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan. Tính m
Em làm tới phần viết PT rồi ạ, giúp em viết tất cả các PT của Mg,Al,Fe,Zn với ạ
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Cho 17,2 g hỗn hợp Mg,Al,Fe,Zn tác dụng với 200 gam dung dịch H2SO4 14,7% thấy sau khi phản ứng kết thúc lượng axit 25% so với ban đầu. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam muối khan. Tính m
Em làm tới phần viết PT rồi ạ, giúp em viết tất cả các PT của Mg,Al,Fe,Zn với ạ
Mg + H2SO4 ---->MgSO4 + H2
2Al + 3H2SO4 ------->Al2(SO4)3 + 3H2
Fe + H2SO4 -------->FeSO4 + H2
Zn + H2SO4 ----->ZnSO4 + H2
nH2SO4 =(200*14,7)/(200*98)= 0,3 mol
n H2SO4 dư = 0,3.(25/100)= 0,075 mol
=> nH2SO4 pư = 0,225 mol
Vì nH2SO4 = nSO4
Vậy khối lượng muối sau phản ứng = mKim loại + mSO4
= 17,2 + 0,225 .96 = 38,8g
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Nguyên tử X có tổng số hạt proton, electron, nowtron là 28, trong đó số hạt không mang điện xấp xỉ bằng 35,715 tổng số hạt mang điện. Tính số hạt mỗi loại và gọi tên nguyên tử X
@Tâm Hoàng , @Minh Dora , @Minh Minidora
Ta luôn có bất đẳng thức: [tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,5\\\Rightarrow \frac{1}{2}\leq \frac{n}{2p}\leq 0,75\\\Rightarrow 50pt\leq \frac{n.100pt}{2p}\leq 75pt[/tex]
Mà 35,715%<50% nên đề có vấn
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Ta luôn có bất đẳng thức: [tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,5\\\Rightarrow \frac{1}{2}\leq \frac{n}{2p}\leq 0,75\\\Rightarrow 50pt\leq \frac{n.100pt}{2p}\leq 75pt[/tex]
Mà 35,715%<50% nên đề có vấn
Đề là 35,715 ạ, không phải 35,715%
 
Top Bottom