Hóa 10 Tìm tên nguyên tố

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Hòa tan một oxit kim loại hóa trị II bằng dung dịch HCl 7,3% ( vừa đủ) được dd muối có nồng độ 12,5%. Tìm tên kim loại.

Mn giúp mình gấp với nha
Cảm ơn mn nhiều
RO+2HCl->RCl2+H2O
1-----2-----------1-----1
Giả sử có 1 mol oxit
=>m dd HCl=2.36,5/7,3%=1000g
Ta có:m dd sau pư=R+16+1000g=R+1016
=>C%=R+71/R+1016=12,5%=>R=64=>R là Cu
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom