Hóa 10 Tìm tên nguyên tố

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Hợp chất XY2 cùng có p=n.Tổng p của hợp chất=32,hiệu n của x và y là8.hợp chất XY2 đó là?
Ta có [tex]P_{X}+2P_{Y}=32[/tex]
Mà hợp chất cùng có p=n
[tex]\Leftrightarrow N_{X}+2N_{Y}=32[/tex]
Kết hợp với [tex]N_{X}-N_{Y}=8[/tex]
=> [tex]N_{X}=16;N_{Y}=8\Rightarrow P_{X}=16(S);P_{Y}=8(O)[/tex]
Vậy hợp chất là [tex]SO_{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo and 7 1 2 5
Top Bottom