Hóa 10 Tìm tên nguyên tố X và V

0989120408

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
39
11
21
Bình Phước
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 8,775 gam muối NaX ( X là halogen) tác dụng vừa đủ với V ml dung dịch AgNO3 0,2M , thu được 21,525 gam kết tủa. Tìm tên nguyên tố X và V ?
NaX + AgNO3 ---> NaNO3 + AgX
(23+MX)-------------------------(108+MX)
8,775--------------------------------21,525

Lập tỉ lệ:
[tex]\frac{8,775}{23+M_X}=\frac{21,525}{108+M_X}\Rightarrow M_X=35,5[/tex]
Vậy, X là Clo

Có nNaCl = nAgCl = 0,15 mol ==> nAgNO3 = 0,15 mol
==> V = (0,15/0,2)*1000 = 750 ml
 

0989120408

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
39
11
21
Bình Phước
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ
NaX + AgNO3 ---> NaNO3 + AgX
(23+MX)-------------------------(108+MX)
8,775--------------------------------21,525

Lập tỉ lệ:
[tex]\frac{8,775}{23+M_X}=\frac{21,525}{108+M_X}\Rightarrow M_X=35,5[/tex]
Vậy, X là Clo

Có nNaCl = nAgCl = 0,15 mol ==> nAgNO3 = 0,15 mol
==> V = (0,15/0,2)*1000 = 750 ml
Cho mk hỏi là sao nhân cho 1000 vậy bn? [V=(0,15/0,2)*1000=750ml]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho mk hỏi là sao nhân cho 1000 vậy bn? [V=(0,15/0,2)*1000=750ml]
Vì áp dụng công thức [tex] V_{dd} = \frac{n_{ct}}{C_M} [/tex] chỉ cho ra đơn vị lít thôi
Mà đề bài yêu cầu "ml" nên phải nhân 1000 á
 
Top Bottom