Hóa 10 Tìm tên kim loại

Quyen21042004

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2019
26
1
6
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT AN LẠC

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Lấy 2,8 g kim loại M tác dụng với 0,075 mol clo thu được một muối có cong thức phân tử MC33. Xác định tên kim loại M
[tex]M + Cl_{2} \overset{t0}{\rightarrow} MCl_{3}[/tex]

[tex]n_{M} = \frac{2,8}{M} (mol) \rightarrow n_{MCl_{3}} = \frac{2,8}{M} (mol)[/tex] ( 1)

[tex]nCl_{2} = 0,075 mol \rightarrow n_{MCl_{3}} = 0,05 mol[/tex] (2)
[tex]Từ (1), (2) \rightarrow \frac{2,8}{M} = 0,05[/tex]
[tex]\rightarrow M = 56[/tex]
Vậy M là Sắt ( Fe )
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Lấy 2,8 g kim loại M tác dụng với 0,075 mol clo thu được một muối có cong thức phân tử MC33. Xác định tên kim loại M
Bảo toàn e :
M...........................M3+ + 3e
2.8/M...............................8.4/M
Cl2.........+2e...................2Cl-
0.075.......0.15

=> 8.4/M = 0.15 => M = 56 ( Fe )
 
  • Like
Reactions: Quyen21042004
Top Bottom