Hóa 8 tìm tên kim loại

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Last edited by a moderator:

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
đốt cháy 8g 1 kim loại hóa trị II cần dùng 2,24 O2(đktc).Tìm tên kim loại
Goị kim loại hóa trị hai cần tìm là M có nguyên tử khối là M
PTHH
$2M+O_2\rightarrow 2MO$
$n_M=\frac{8}{M}$
$n_{O_2}=\frac{2.24}{22.4}=0.1\left(mol\right)$
Theo Pt
$n_M=2n_{O_2}\Rightarrow 2\cdot 0.1=\frac{8}{M}\Rightarrow M=40$
$\Rightarrow Ca$
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Gọi kim loại hóa trị II cần tìm là X
PTHH[tex]2X+O_2\rightarrow 2XO[/tex]
Đổi[tex]^nO_2=\frac{2,24}{22,4}=0,1(mol)[/tex]
Theo PTHH: [tex]^nX=2.^nO_2=2.0,1=0,2=\frac{8}{^mX}[/tex]
[tex]\rightarrow X=40[/tex]
Vậy X là Canxi (Ca)
 

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
Gọi kim loại cần tìm là X.
2X + O[tex]_{2}[/tex] ----> 2XO
ta có: nO2 = 2,24/22,4 =0,1 mol => nX=0,2 mol
Theo đề bài, nX= 8/M[tex]_{X}[/tex]
=>8/M[tex]_{X}[/tex] = 0,2 => M[tex]_{X}[/tex] = 40
Vậy X là nguyên tố Canxi (Ca)
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
Gọi X là kim loại cần tìm
Vì X hóa trị 2 nên ta có
PTHH: 2X+ [tex]O_{2}[/tex]---> 2XO
0.2 <--- 0.1
[tex]n_{O_{2}}[/tex] = [tex]\frac{2.24}{22.4}[/tex] =0.1 (mol)
[tex]M_{X}=\frac{8}{0.2}[/tex] = 40 (g/mol)
Vậy kim loại cần tìm là Canxi.
=> 2Ca+ [tex]O_{2}[/tex]=> 2CaO
:Tonton17
 
Top Bottom