Hóa 10 tìm tên kim loại

samsam0444

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười 2015
320
355
199
22
Trà Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hỗn hợp X gồm Mg và kim loại M. Hòa tan hoàn toàn 8g hỗn hợp X cần vừa đủ 200g dd HCl 7,3%. Mặt khác cho 8g hh X tác dụng hoàn toàn với khí $Cl_2$ cần dùng 5,6 l (dktc) tạo 2 muối clorua. Tìm kim loại M và % khối lượng trong hh
2/ Hòa tan hoàn toàn 6g hh X gồm Fe và 1 kl M( hóa trị không đổi). Lấy 4,4g X cho vào dd HCl dư thu được 0,16 mol $H_2$. Nếu lấy \frac{1}{2} hh X đem hòa tan hết với dd $HNO_3$ thì thu được 0,025 mol hh khí A gồm NO và $N_2O$. Tỉ khối của A so với $H_2$ bằng 20,25. Xác định M

Songhua2Songhua2
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1/hỗn hợp X gồm Mg và kim loại M. Hòa tan hoàn toàn 8g hỗn hợp X cần vừa đủ 200g dd HCl 7,3%. Mặt khác cho 8g hh X tác dụng hoàn toàn với khí Cl2Cl2Cl_2 cần dùng 5,6 l (dktc) tạo 2 muối clorua. Tìm kim loại M và % khối lượng trong hh
giả sử M là kim loại ko tác dụng với HCl
=> mMg= 1/2nHCl = 0.2 mol
=> mM= 8- 0.2*24= 3.2 gam
Mg + Cl2 --> MgCl2
0.2....0.2
2M + nCl2 --> 2MCln
0.1/n...0.05
nM= mM/ M <=> $\dfrac{0.1}{n} = \dfrac{3.2}{M}$
chọn n=> M
 
Top Bottom