tìm tên kim loại

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 28.4g hỗn hợp hai muối CO3 của 2 kim loại có hóa trị 2 bằng dung dịch HCl dư thì thu được 6.72l CO2(đktc) hỏi đó là kim loại nào biết rằng khối lượng mol của các kim loại hóa trị 2 có giá trị gần nhau nhất (Be=9, Mg=24, Ca=40, Sr=87, Ba=137)
giải ra giúp mình luôn nhé:D@-)@-)):):)
KHÔNG LẠM DỤNG ICON
 
Last edited by a moderator:
L

luffy06041997

gọi ct muối là MCO3
n CO2 =0.3 mol ---> n MCO3=0.3 mol --> MMCO3=94.66 --> MM =34.66 ---> 2 kim loại là Mg(24) và Ca(40)
 
Top Bottom