tìm tên kim loại

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 49.6 g hỗn hợp gồm 1 muối sunfat và 1 muối cacbonnat của cùng 1 kim loại hóa trị 1 vào H2O thu được dung dịch A: chia dung dịch A làm 2 phần bằng nhau
Phần 1 cho phản ứng với lượng dư H2SO4 thu được 2.24l khí(đktc)
Phần 2 cho phản ứng vời lượng dư dung dịch BaCl2 thu được 43 g kết tủa trắng
a/ tìm công thúc 2 muối ban đầu
b/ tính phần trăm khối lượng các muối trên có trong hỗn hợp
 
L

luffy06041997

n CO2=0.1 mol, m BaSO4=43-0.1*197=23.3g --> n BaSO4=0.1 mol -->trong hỗn hợp đầu có M2CO3 0.2 mol, M2SO4=0.2 mol --> 0.2*(2M+60)+0.2*(2M+96)=49.6 --> M=23 --> M là Na, m Na2CO3=21.2g --> %Na2CO3=42.74% ---> % Na2SO4=57.26%
 
Top Bottom