Tìm Tên Kim Loại

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài :
Hòa tan 2,16 gam kim loại M hóa trị không đổi cần 0,17 mol [TEX]{H}_{2}{SO}_{4}[/TEX] thu được hổn hợp khí X gồm [TEX]{H}_{2}[/TEX], [TEX]{H}_{2}S[/TEX], [TEX]{SO}_{2}[/TEX] Có tỷ lệ thể tích tương ứng là 1:2:3 Kim loại M là ?
Mấy bạn giúp mình tiếp nầu :x
 
N

ngochoanhqt

Gọi số mol 3 khí lần lượt là: x, 2x, 3x ==> số mol H2SO4 tạo ra được nhửng spk này là:
x + 2x* 5 + 3x * 2 = 17 x ( dùng CT giải nhanh nha bạn)
mà gt bài cho là n H2SO4 = 0,17 mol ==> x = 0,01 mol
==> số mol e nhường = 0,24
==> ta thiết lạp được biểu thức . M = 9n ( n là hóa trị)
==> M là Ạl.
Chúc cậu thi đổ!
 
Top Bottom