Tìm tên kim loại?

G

giolamientrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Các bạn giúp mình bài nay với.Mình chân thành cảm ơn.Giải theo hướng nhanh nhất nhé!!!!!!1
[/FONT]
[FONT=&quot]Cho 3,36 lít O2(đktc) phản ứng hoàn toàn với một kim loại hóa trị (III) thu được 10,2g oxit. [/FONT][FONT=&quot]Xác định tên kim loại.[/FONT]
 
A

anhtraj_no1

Cho 3,36 lít O2(đktc) phản ứng hoàn toàn với một kim loại hóa trị (III) thu được 10,2g oxit. Xác định tên kim loại

nO2 = 0,15 mol
=> nA2O3 = 0,1 mol
4A + 3O2 ---> 2A2O3
.........0,15.........0,1

=> M oxit = 10,2 : 0,1 = 102
mặt khác : 2A + 45 = 102
A = 27 => Al
 
G

gioheomaycodon

[FONT=&quot]Hướng dẫn:[/FONT][FONT=&quot] ---m{kim loại}=m{oxit}-m{oxi}=5,4 gam.[/FONT]
[FONT=&quot]---Bảo toàn electron: III.(5,4/M)=4.(3,36/22,4) l[/FONT]à[FONT=&quot] M=27. Vậy kim loại nhôm.[/FONT]
 
Top Bottom