tìm tên kim loại - hoa 11

N

nguyendat367

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 / : cho 0,125 mol oxit kim loại phản ứng hết với HNO3 . thu được NO và dd B chứa 1 muối duy nhất . cô cạn dd B thu được 30.25g chất rắn . tìm công thức õit trên ??

bài 2 / khi nhiệt phân muối A thu được 21,6g kim loại và 6,72 lít hỗn hợp khí . công thức muối đã dùng là ??

bài 3 / nhiệt phân hoàn toàn 9,4g nitrat kim loại thu được 4g chất rắn . công thức phân tử của muối là ??

giải chi tiết giùm e . e cảm ơn
 
D

duy2013

bài 1 / : cho 0,125 mol oxit kim loại phản ứng hết với HNO3 . thu được NO và dd B chứa 1 muối duy nhất . cô cạn dd B thu được 30.25g chất rắn . tìm công thức õit trên ??

bài 2 / khi nhiệt phân muối A thu được 21,6g kim loại và 6,72 lít hỗn hợp khí . công thức muối đã dùng là ??

bài 3 / nhiệt phân hoàn toàn 9,4g nitrat kim loại thu được 4g chất rắn . công thức phân tử của muối là ??

giải chi tiết giùm e . e cảm ơn
bài 1 bạn hiều ngầm như thế này nhé sau khi oxit mà phản ứng mà còn cho ra khí thì chắc chắn là kim loại còn tăng e suy ra có thể là Fe (vì sắt là thằng thay đổi sô o xi hóa nhiều) cũng có thể là cr.... ngầm hiều như thế thôi nhé
khi cô cạn thì thu đươc 30.25 g
A20y +HNO3=> N0+ yA(N03)z
mà kim loại có số e là từ 1.2.3 mà thôi bạn thay từng giá trị y,z=1.2.3 vào xem rồi giải ra ở đây minh giải nó ra là Fe
bài 2
bài này có mà bố ai mà giải được muối nitrat hay notrrit hay muối clo rua****************************??/ minh bày tỏ quan ngại sâu sắc về cách bạn viết đề bài đó hêhhe
bài 3
có 2 trường hợp 1 là
M(NO3)x=> M(NO2)x+x/2 02
trường hợp 2
M(NO3)x=> 2M20y+4xNO2+n02
theo bảo toàn khối lượng có 9.4-4=5.4g khí
trương hơp 1 lấy 5,4:32 suy ra mol o2 rồi lấy 9.4 chia cho 2 nhân vơi mol 02 ....kết luận trương hợp 1 loại
trường hợp 2 ta thấy theo phương trình thì cứ 1 mol M(NO3)x thì khối lượng giảm đi là
4(M+62x)-2(2M+16x)=216n
suy ra lấy 5.4chia cho 216n=0.025/x
nguyên tử khối của muối là M+62x=9.4/(4nhân với 0,025/x) =94x suy ra M=64 suy ra là đồng
bạn cần xem thêm cái này để học phần nhiêt muối nitrat cho tốt
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

bài 1 / : Cho 0,125 mol oxit kim loại phản ứng hết với hno3 . Thu được no và dd b chứa 1 muối duy nhất . Cô cạn dd b thu được 30.25g chất rắn . Tìm công thức õit trên ??

Bài 2 / khi nhiệt phân muối a thu được 21,6g kim loại và 6,72 lít hỗn hợp khí . Công thức muối đã dùng là ??

Bài 3 / nhiệt phân hoàn toàn 9,4g nitrat kim loại thu được 4g chất rắn . Công thức phân tử của muối là ??

Giải chi tiết giùm e . E cảm ơn

_______________________________________________________________________

chắc là muối nitrat đúng không, vì tạo hỗn hợp khí thế kia thì hình như là đúng
cậu xem lại đề bài đi
 
W

whitetigerbaekho

Cau 3
2R(NO3)x ----> R2Ox + x/2(2NO2 + 1/2O2)
Do đó có thể tìm ngay ra x = 2 và kim loại cần tìm là Cu
 
Top Bottom