Hóa 10 Tìm tên halogen

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng đơn chất halogen tác dụng hết với magie thu được 19g magie halogenua. Cũng lượng đơn chất halogen đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8g nhôm halogenua. Xác định tên halogen trên.
Giúp em với @Isla Chemistry
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Mg + X2 -> MgX2
--------a---------a----
2Al + 3X2 -> 2AlX3
---------a--------2/3a--
a(24+2X) = 19
2/3a(27+3X) = 17,8
-> X = 35,5 (Cl)
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Cho một lượng đơn chất halogen tác dụng hết với magie thu được 19g magie halogenua. Cũng lượng đơn chất halogen đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8g nhôm halogenua. Xác định tên halogen trên.
Giúp em với @Isla Chemistry

19 g MgX2 a mol
17,8 g AlX3 b mol
Bảo toàn mol X => 2a = 3b
=> (24 + 2X)1,5b - (27 + 3X)*b = 1,2
=> 36b + 3bX - 27b - 3bX = 1,2 = b = 1,2/9
M AlX3 = 27 + 3X = 17,8/b = 133,5
=> X = 35,5 là Cl
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom