Hóa 10 Tìm tên hai muối

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho dung dịch chứa 19,0 gam muối clorua của một kim loại hóa trị (II) không đổi tác dụng vừa hết với dung dịch chứa 22,0 gam muối sunfua, thu được 11,6 gam kết tủa. Tìm hai muối đã cho.

@Kayaba Akihiko @Toshiro Koyoshi @phamthimai146 @Tùng Lê
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
TH1 Mcl2+X2Sn---->MS(kết tủa)+Xcl
nMcl2=nMS
=>19/(M+71)=11,6/(M+32)
=>M=29,14(loại)
TH2 nMcl2+X2Sn+2nH2o------>nM(oh)2+nH2s+2Xcln
nMcl2=nM(oh)2
=>19/(M+71)=11,6/(M+34)
M=24(Mg)=>Mgcl2
nMgcl2=0,2
=>0,2(2X+32n)=22
=>2X+32n=110
=>n=1
=>X=39(K)=>K2S
=>n=2
=>X=23(Na)
=>Na2S2(loại)
Vậy 2 muối là K2S và Mgcl2
1. Cho dung dịch chứa 19,0 gam muối clorua của một kim loại hóa trị (II) không đổi tác dụng vừa hết với dung dịch chứa 22,0 gam muối sunfua, thu được 11,6 gam kết tủa. Tìm hai muối đã cho.

@Kayaba Akihiko @Toshiro Koyoshi @phamthimai146 @Tùng Lê
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
TH1 Mcl2+X2Sn---->MS(kết tủa)+Xcl
nMcl2=nMS
=>19/(M+71)=11,6/(M+32)
=>M=29,14(loại)
TH2 nMcl2+X2Sn+2nH2o------>nM(oh)2+nH2s+2Xcln
nMcl2=nM(oh)2
=>19/(M+71)=11,6/(M+34)
M=24(Mg)=>Mgcl2
nMgcl2=0,2
=>0,2(2X+32n)=22
=>2X+32n=110
=>n=1
=>X=39(K)=>K2S
=>
=>X=23(Na)
=>Na2S2(loại)
Vậy 2 muối là K2S và Mgcl2
Sao không xét TH Kết tủa là muối Clorua hoặc cả 2 loại muối ?
 
Top Bottom