Hóa 8 Tìm tên gọi và kí hiệu hoá học nguyên tố X

0903331112

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2019
11
4
6
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giúp mình bài này vớiMột hợp chất có phân tử gồm 1 nguyên tử X liên kết với 4 nguyên tử Cl. Phân tử hợp chất đó nặng hơn phân tử Nitơ 5,5 lần. Tìm tên gọi và KHHH của nguyên tố X
Gọi công thức háo học của hợp chất là : [tex]XCl_4[/tex]
Theo đề bài ta có:
[tex]\frac{PTK_{XCl_4}}{N_2}= 5,5[/tex]
=> [tex]\frac{PTK_{XCl_4}}{28}=5,5 => PTK_{XCl_4}=154[/tex]
=> [tex]NTK_X + 4.NTK_{Cl}=154[/tex]
=> [tex]NTK_X + 4. 35,5 = 154[/tex]
=> [tex]NTK_X= 12[/tex]
=> X là cacbon (C)
 
  • Like
Reactions: 0903331112
Top Bottom