Hóa 10 tim ten chat

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
22
Hà Nội
THPT Tan Lap
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: trong phân tử M2X có tổng số các loại hạt là 92 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28 hạt. Số khối của ion M+ lớn hơn số khối của ion X2- la 7. Tổng số các loại hạt trong ion M+ nhiều hơn tổng số các loại hạt trong ion X2- là 7. M và X lần lượt là

B2: hòa tan 13,975g KL A vào dung dịch H2SO4(loãng) vừa đủ thu được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được 34,615g muối khan. Tên KL A là

giúp mk nha... mơn nhìu...^-^
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Bài 1:
Gọi số p, n của M lần lượt là P1, N1
p,n của X lần lượt là P2, N2
Theo bài ra ta có hệ:
2(2P1 + N1) + (2P2+N2) = 92
4P1 + 2P2 - (2N1 + N2) = 28
P1 + N1 - P2 - N2 = 7
2P1 + N1 - 1 - (2P2 +N2 + 2) = 7
Giải hệ: P1 = 11, P2 = 8, N1 = 12 ; N2 = 8
Vậy M là Na; X là O CT: Na2O
Bài 2: 2A + nH2SO4 ----> A2(SO4)n + H2
nSO4 = (mmuối - mA)/96 = (34,615 - 13,975)/96 = 0,215
Suy ra: nA2(SO4)n = 0,215/n
MA2(SO4)n = 34,615.n/0,215 = 161n
n = 1 ----> M = 32,5 (loại)
n = 2 -----> M = 65 (TM) M là Zn
n = 3 -----> M = 97,5 (Loại)
Vậy CT: ZnSO4
 
  • Like
Reactions: btkoanh

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Bài 1:
Gọi số p, n của M lần lượt là P1, N1
p,n của X lần lượt là P2, N2
Theo bài ra ta có hệ:
2(2P1 + N1) + (2P2+N2) = 92
4P1 + 2P2 - (2N1 + N2) = 28
P1 + N1 - P2 - N2 = 7
2P1 + N1 - 1 - (2P2 +N2 + 2) = 7
Giải hệ: P1 = 11, P2 = 8, N1 = 12 ; N2 = 8
Vậy M là Na; X là O CT: Na2O
Bài 2: 2A + nH2SO4 ----> A2(SO4)n + H2
nSO4 = (mmuối - mA)/96 = (34,615 - 13,975)/96 = 0,215
Suy ra: nA2(SO4)n = 0,215/n
MA2(SO4)n = 34,615.n/0,215 = 161n
n = 1 ----> M = 32,5 (loại)
n = 2 -----> M = 65 (TM) M là Zn
n = 3 -----> M = 97,5 (Loại)
Vậy CT: ZnSO4
Cho mình hỏi ngu cái.
Ở bài 2, sao có [tex]n_{SO_4}[/tex] thì suy ra [tex]n_{A_2(SO_4)_n}[/tex] được vậy?
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Cho mình hỏi ngu cái.
Ở bài 2, sao có [tex]n_{SO_4}[/tex] thì suy ra [tex]n_{A_2(SO_4)_n}[/tex] được vậy?
Cái này thì em bảo toàn SO4 thôi: nSO42- = 0,215 mol thì A2(SO4)n phải có số mol là 0,215/n thì nSO4 = n.0,215/n = 0,215 mol
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom